AppBluezone

Bảo vệ mình
Ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19
Bảo vệ cộng đồng
Tham gia cộng đồng Bluezone là bạn đã kết nối và bảo vệ cộng đồng
Góp ý
Gọi điện
Chat
Bảo mật dữ liệu
Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống
Không thu thập vị trí
Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn
Ẩn danh
Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.
Minh bạch
Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.
Không tốn Pin
Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin
Dành cho cơ quan chống dịch có thẩm quyền
(các nước khác)
Việt Nam là một trong những nước rất tích cực từ những ngày đầu tiên thực hiện ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh. Với dân số gần 100 triệu người, có đường biên giới dài với Trung Quốc (quốc gia đầu tiên xuất hiện dịch bệnh COVID-19), Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Họ đã làm thế nào để phòng chống dịch bệnh
Họ đã làm thế nào?
Mỗi khi xuất hiện một ca nhiễm bệnh mới. Họ triệt để truy vết và cách ly tập trung những người tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh, yêu cầu cách ly tại nhà với những người tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm. Tổ chức xét nghiệm cho những người nghi nhiễm và điều trị tích cực cho những người nhiễm bệnh. Với ứng dụng Bluezone, việc thực hiện theo chiến lược trên sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.
Cuộc sống trở về bình thường
Khi dịch bệnh đã giảm bớt, nguy cơ bùng phát vẫn còn, do đó vẫn cần kiểm soát chặt chẽ. Trước khi có vacxin, việc xuất hiện những ổ dịch nhỏ là điều có thể xảy ra. Áp dụng những biện pháp như nêu trên của Việt Nam với sự trợ giúp của ứng dụng Bluezone sẽ giúp cuộc sống bình thường trở lại.
Dành cho đội ngũ phát triển
Dự án Bluezone được triển khai gấp trong vòng 3 tuần, nên thời gian mở kho mã nguồn, thời gian tuyên bố giấy phép và thời gian phát hành các phiên bản mobile có lệch nhau, mong cộng đồng người dùng, cộng đồng phát triển thông cảm và cùng chung tay tìm, sửa các lỗi cũng như đề xuất các ý tưởng cải thiện.
Các góp ý, các lỗi phần mềm, nghiệp vụ, cũng như các ý tưởng cải tiến hãy đăng trực tiếp trên Kho mã nguồn của Dự án qua công cụ Issue, Pull Request hoặc Mailing list để có thể public cho toàn cộng đồng.